Tổng kết Cuộc hành trình “Về Nguồn” và trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu “50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị”

 Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 – 1/5/2022 ) và 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), ngày 27 tháng 4 năm 2022 tại thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị – điểm đến cuộc hành trình “Về Nguồn “năm 2022 – TW Hội Cựu TNXP Việt Nam đã tổng kết cuộc hành trình “Về Nguồn “và trao giải cuộc thi tìm hiểu “50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị”.

Tới dự lễ tổng kết và trao giải, về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể. Về phía Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam có Chủ tịch Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch Thân Đức Nam, các ủy viên Đoàn Chủ tịch. Về phía Trung ương Đoàn có Ủy viên Ban Chấp hành, Quyền Trưởng ban TNXP Lê Thanh Tú, cùng gần 200 cán bộ, hội viên của của 53 Hội Cựu TNXP các tỉnh thành trong cả nước

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của Đoàn nghệ thuật Lá Đỏ (Hà Nội), các đoàn viên, hội viên của tỉnh Quảng Trị. 

Tổng kết cuộc hành trình “Về Nguồn”, Chủ tịch Vũ Trọng Kim (ảnh trên), Chỉ huy trưởng cuộc hành quân đã điểm lại cuộc hành hương 3 ngày qua những trang nhật ký xúc động, thân thương, lắng đọng và nhiệt huyết của người đại diện cho một thế hệ đã trực tiếp tham gia cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc đối với mảnh đất Quảng Trị anh hùng. (Xin xem toàn văn Nhật Ký tại cuutnxpvietnam.org.vn/bao-cao-ket-qua-cuoc-hanh-huong-ve-nguon-tinh-quang-tri-nhan-ky-niem-50-nam-ngay-giai-phong-1-5-1972-2022)

 Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu “50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng trị”, đồng chí Ngô Văn Tuyến (ảnh trên)  – Ủy viên ĐCT Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức,  Kiểm tra & Tuyên truyền của TW Hội – đã báo cáo kết quả phát động, tổ chức triển khai cuộc thi từ cơ quan TW Hội đến các Tỉnh, Thành hội, tới hội viên và các đối tượng ngoài Hội. Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được 3.974 người thuộc 28 tỉnh, thành phố tham gia. Quảng Trị là tỉnh có số người tham gia đông nhất. Nhiều bài thi có nội dung với chất lượng cao, thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của người tham gia. 

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Hoàng Nam (ảnh trên) nêu bật ý nghĩa quan trọng của việc toàn bộ tỉnh Quảng Trị được giải phóng ngày1/5/ 1972 và sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ; khẳng định hiện nay Đảng bộ và nhân dân dân các dân tộc tỉnh Quảng trị đang nỗ lực phấn đấu vượt qua các khó khăn thách thức thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đưa thu nhập của người dân đạt mức trung bình cao của các tỉnh trong khu vực. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao những hoạt động của Hội Cựu TNXP Việt Nam tại Quảng Trị trong dịp này, là sự cổ vũ, động viên, tiếp sức đối với  cán bộ, Nhân dân tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, chung sức xây dựng Quảng Trị giàu đẹp. Đồng chí mong muốn cựu TNXP tiếp tục nêu gương sáng, giáo dục, dìu dắt thế hệ trẻ trong chặng đường đi tới.

UVĐCT, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Lê Văn Hòa công bố kết quả cuộc thi

 Ban tổ chức đã công bố kết quả xếp hạng và các giải thưởng cuộc thi tìm hiểu “50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị “gồm: 5 giải tập thể; về cá nhân: 9 giải A, 11 giải B, 15 giải khuyến khích, 2 giải tặng cho người cao tuổi nhất tham gia cuộc thi. Từ kết quả xếp hạng của cuộc thi, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng 6 Bằng khen cho tập thể, 9 Bằng khen cho các cá nhân đạt giải A. TW Đoàn tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 4 thí sinh là thanh niên đạt giải.

Trong dịp hành trình về nguồn và cuộc thi lần này, TW Hội Cựu TNXP Việt Nam đã nhận được tài trợ bằng tiền và vật chất từ các đơn vị và cá nhân: ông Phạm Trường Thọ – Giám đốc Công ty Điện gió Bình Định; ông Thân Đức Nam – Phó Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam; bà Nguyễn Y Nhung – Chủ tịch HĐQT COMA-5; bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Qũy Trái tim vàng Việt Nam; bà Phan Hương Giang – Giám đốc Qũy Công tác xã hội Anh hùng LLVTND Phan Trọng Bình…

 Tại buổi tổng kết, TW Hội đã trao tặng 50 phần quà trị giá 100 triệu đồng tới 50 cựu TNXP Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn, 10 xe đạp cho con, cháu hội viên thiếu phương tiện đi học; Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển cộng đồng Quảng Trị trao cho 4 hội viên có khó khăn về nhà ở mỗi người 50 triệu đồng để làm nhà tình nghĩa. 

Một số hình ảnh khác 

Trao giải

Trao quà cho cựu TNXP và con cháu cựu TNXP khó khăn

Trung  ương Hội tặng sách cho lãnh đạo Quảng Trị, Tỉnh hội Lạng Sơn tặng quà cho TW Hội và UBND tỉnh Quảng Trị

Các tỉnh trao quà cho nhau

Một số tiết mục văn nghệ:

Các đại biểu

                  

Tin: Đoàn Duy Hoạch

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến