Trao hai nhà ” Nghĩa tình đồng đội” cho cựu TNXP Bình Thuận

Đăng lúc: 31-01-2024 10:14 Sáng - Đã xem: 138 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 30/1/2023, Hội Cựu TTNXP huyện Hàm Thuận Bắc đã phối hợp với UBND xã Đông Giang, La Dạ (Hàm Thuận Bắc) tổ chức trao 2 nhà “nghĩa tình đồng đội” cho 2 hội viên nghèo. Đến dự có bà Trần Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, bà Vũ Thị Ngọc Liên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, lãnh đạo địa phương…

Chủ tịch Tỉnh hội Vũ Thị Ngọc Liên trao quà cho bà K Thị Hát tại lễ bàn giao nhà.

Bà K Thị Hát là cựu TNXP thời kỳ chống Mỹ ở Thôn 1, xã Đông Giang hiện đã 83 tuổi già yếu, chồng mất 10 năm. Bà ở trong căn nhà cũ kỹ, dột nát. Tương tự, bà Bờ Đam Thị Vững ở Thôn 2, xã La Dạ, 72 tuổi ở trong ngôi nhà sàn bằng tre gỗ, cũ kỹ. Bà là mẹ đơn thân, con gái đã lấy chồng nhưng gia đình cũng khổ nên không giúp mẹ được mấy. Trước hoàn cảnh của 2 hội viên này, Tỉnh hội Bình Thuận đã vận động UBMTTQVN tỉnh Bình Thuận giúp 2 căn nhà.

 

Bà Bờ Đam Thị Vững nhận quyết định trao nhà và quà của Tỉnh hội.

Qua cầu nối của Mặt trận, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tài trợ cho Hội Cựu TNXP Bình Thuận xây nhà cho hai bà, mỗi căn nhà trị giá 100 triệu đồng. Được biết trong dịp này, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tài trợ cho 3 tỉ đồng qua UBMTTQVN tỉnh để xây 30 căn nhà cho hộ nghèo trong tỉnh. Đây là một việc làm rất ý nghĩa khi hỗ trợ người nghèo, người khó khăn có được một mái ấm khi tuổi đã về chiều.

Tại các buổi trao nhà, UBMTTQVN tỉnh, huyện, Hội Cựu TNXP các cấp, địa phương đều có những món quà tình nghĩa trao cho 2 gia đình; Tỉnh hội trao 2 phần quà của Quỹ Thiện Tâm[1] cho hai bà.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Bình Thuận trao 5 phần quà  cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần 500.000 đồng (ảnh trên).

Thu Thủy


[1] Tỉnh hội Bình Thuận được nhận 10 phần quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Thiện Tâm, mỗi phần 600.000đ do Trung ương Hội phân bổ,