Triệu triệu trái tim cùng chung nhịp đập sức mạnh chiến thắng đại dịch covid – 19

Đăng lúc: 30-08-2021 8:21 Chiều - Đã xem: 61 lượt xem In bài viết

Dịch Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc ở nhiều địa phương vẫn chưa có dấu hiệu giảm và xuất hiện rất khó lường. Trong thời khắc đầy khó khăn này, phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, các cấp, ngành, địa phương và toàn dân ta đã và đang chung sức, đồng lòng “triệu triệu trái tim cùng chung nhịp đập”, kịp thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bài bản theo sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm an sinh xã hội.

Nhìn lại cuộc chiến chống dịch từ đầu năm 2020 đến nay, chúng ta có thể nhận thấy và rút ra nhiều bài học quý, đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tộc. Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, đặt bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân lên trên hết, trước hết, muôn người như một với tinh thần vào cuộc quyết liệt, quyết đoán, không ngại khó khăn, gian khổ, đã không ai đứng ngoài cuộc chiến đầy cam go này. Trong những ngày chống dịch rất khẩn trương, chúng ta rất tự hào xúc động với đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế đã không quản hiểm nguy, ngày đêm giành giật sự sống cho bệnh nhân ở những bệnh viện dã chiến tuyến đầu. Bằng tinh thần dấn thân không ngại hiểm nguy, khó khăn, vất vả, những “chiến sĩ áo trắng” cả nước mạnh mẽ lên đường vào tâm dịch, thể hiện quyết tâm, tinh thần đoàn kết chia lửa với đồng nghiệp và trên hết là bảo vệ sức khỏe cho đồng bào mình. Sát cánh với các chiến sĩ áo trắng là những bóng áo xanh của cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong… luôn có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất, kịp thời giúp đỡ nhân dân, căng mình tham gia phòng chống dịch. Tinh thần đại đoàn kết chống dịch còn được thể hiện rõ nét ở những “vùng xanh”, “vùng vàng” từ các thôn, làng cho đến khu dân cư, tổ dân phố. Tham gia canh gác ở những “pháo đài” này, có sự góp sức tình nguyện của người dân địa phương, với ý thức cộng đồng phòng chống dịch quyết liệt. Chúng ta cũng không thể không nhắc đến trong các nhà máy, xí nghiệp là những công nhân ngày đêm “ba tại chỗ” để làm ra của cải vật chất, vật tư y tế, thuốc men… kịp thời hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch. Cũng phải kể đến những tình nguyện viên ở khắp các thôn, xóm, tổ dân phố bằng sức lực nhỏ bé của mình, nấu những xuất ăn miễn phí, gom góp nhu yếu phẩm cung cấp cho người khó khăn, lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ.

Dịch bệnh còn có thể kéo dài và đang đặt ra thách thức lớn cho chúng ta trong công tác phòng, chống dịch và những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên chúng ta có đủ cơ sở và lòng tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sâu sát, kịp thời, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và của toàn Dân, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid – 19, đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Trước mắt, mọi người, mọi nhà, đơn vị, địa phương, cơ sở và mọi người chúng ta hãy nhiệt liệt hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt: “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid – 19” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động. Đặc biệt hưởng ứng “Lời kêu gọi gửi đến đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid – 19” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chúng ta đã cố gắng, càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm hơn nữa; toàn dân tộc, muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

Cùng với những hành động trực tiếp lăn lộn vào tuyến đầu chống dịch của nhiều đồng chí lãnh đạo từ Trung ương đến các địa phương, những lời hiệu triệu tâm huyết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang thấm sâu vào lòng Dân, là kim chỉ nam, là định hướng và động lực mạnh mẽ để mọi người chúng ta “triệu triệu trái tim cùng chung nhịp đập”, thấu hiểu nỗi đau của mọi người như chính nỗi đau của mình, đem lòng sẻ chia đùm bọc tận tình cưu mang và “mỗi người vì mọi người, mọi người vì mõi người”, hành động vì trách nhiệm, vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống an bình cho nhân dân./.

Nguyễn Anh Liên