Trước khi bị nhồi máu cơ tim, cơ thể sẽ xuất hiện ‘1 nóng’, ‘2 đau’, ‘3 nhiều’

Đăng lúc: 07-04-2020 10:25 Sáng - Đã xem: 70 lượt xem In bài viết

Mỗi năm, có khoảng 700.000 trường hợp bị nhồi máu cơ tim, được coi là một “quả bom” có thể giết chết mọi người bất cứ lúc nào. Sự xuất hiện của nhồi máu cơ tim có liên quan mật thiết đến hút thuốc, uống rượu, tâm trạng, thói quen xấu… Vậy, những triệu chứng nào sẽ xảy ra trong cơ thể trước khi bắt đầu nhồi máu cơ tim?

Trước khi bắt đầu nhồi máu cơ tim, trong cơ thể sẽ xuất hiện “1 nóng”, “2 đau”, “3 nhiều”:

“1 nóng”

Chính là cơ thể phát sốt: Trước khi bị nhồi máu cơ tim, bệnh nhân sẽ tăng tế bào bạch cầu và giảm hồng cầu. Tại thời điểm này, sẽ xuất hiện triệu chứng sốt. Triệu chứng sốt có thể kéo dài 1 – 2 ngày, hoặc có thể kéo dài khoảng 1 tuần. Nếu cơ thể bạn có những biểu hiện bất thường này, kiến nghị sớm đi kiểm tra để tìm nguyên nhân, phòng tránh nhồi máu cơ tim.

“2 đau”

  1. Đau họng

Trước khi bắt đầu nhồi máu cơ tim, ngoài một số triệu chứng điển hình, cũng sẽ xuất hiện một số triệu chứng không điển hình, đau họng là một trong số đó. Đây cũng là một loại đau phát ra từ tim, nếu bạn không ăn ớt, hay bị cảm lạnh, xuất hiện tình trạng đau họng, thì nên cảnh giác.

  1. Đau ngực

Một trong những triệu chứng điển hình nhất của nhồi máu cơ tim chính là xuất hiện tình trạng đau ngực. Các biểu hiện thường thấy như: đau ở giữa xương ức hoặc đau một chút ở bên trái, kèm theo cảm giác ngực bị chèn ép, đau thắt ngực dữ dội. Thời lượng đau ngực là từ 5-15 phút, đồng thời đổ mồ hôi và nôn ói.

Một trong những triệu chứng điển hình nhất của nhồi máu cơ tim chính là xuất hiện tình trạng đau ngực.

“3 nhiều”

  1. Đổ nhiều mồ hôi

Đổ mồ hôi là một hiện tượng phổ biến trong cơ thể chúng ta, bình thường sau khi luyện tập thể dục cũng sẽ đổ mồ hôi và thường đổ nhiều mồ hôi ở trán, điều này không giống như đổ mồ hôi ở cơn đau tim.

Thông thường, trước khi bị nhồi máu cơ tim, phần da đầu, cổ, lưng, lòng bàn tay hoặc bàn chân sẽ đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là đổ mồ hôi khi ngủ. Do đó, kiến nghị mọi người cần phải cảnh giác, có thể cái chết đột ngột sắp xảy ra.

  1. Buồn nôn nhiều hơn

Nếu bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày nhưng vẫn cảm thấy kiệt sức, hãy cẩn thận với bệnh nhồi máu cơ tim. Đặc biệt ở phụ nữ, mệt mỏi xảy ra vài ngày trước khi bắt đầu nhồi máu cơ tim, và sự mệt mỏi này có thể là dấu hiệu của suy tim.

Ngoài ra, khi đau do nhồi máu cơ tim ảnh hưởng đến chức năng đường tiêu hóa của người bệnh, bệnh nhân sẽ thường xuyên bị buồn nôn, tình trạng nghiêm trọng sẽ xuất hiện nôn.

Khi đau do nhồi máu cơ tim ảnh hưởng đến chức năng đường tiêu hóa của người bệnh, bệnh nhân sẽ thường xuyên bị buồn nôn, tình trạng nghiêm trọng sẽ xuất hiện nôn.

  1. Đau đầu thường xuyên

Nếu một người, khi ngủ thường đau đầu, đặc biệt là đau nửa đầu, thì đó không phải là vấn đề của phần đầu, mà là tim xuất hiện vấn đề. Đau nửa đầu và bất thường về tim đều là kết quả của sự mất cân bằng hệ thông thần kinh tự trị, nhồi máu cơ tim cũng có thể gây đau nửa đầu, nguyên nhân chủ yếu là do co thắt mạch máu.

Do đó, việc phát hiện sớm, phòng bệnh ngay từ ban đầu là cách tốt nhất để hạn chế nhồi máu cơ tim.

Cách phòng ngừa nhồi máu cơ tim

– Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao trong phòng.

– Tập thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, bỏ rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích.

– Duy trì cân nặng ở mức vừa phải (BMI dưới 23kg/m2).

– Tiêu thụ nhiều hoa quả, rau xanh, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ.

– Ăn ít đồ ngọt, hạn chế nguy cơ tiểu đường.

– Thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ để có điều chỉnh kịp thời, phát hiện sớm và xử lý triệu chứng nhồi máu cơ tim, qua đó hạn chế biến chứng có thể xảy ra.

ST