Trước khi đi ngủ làm như vậy trong 10 phút bằng với việc chạy bộ trong 1 giờ! 

Đăng lúc: 21-09-2017 7:47 Sáng - Đã xem: 67 lượt xem In bài viết

Để kinh mạch khí huyết lưu thông, việc làm đầu tiên là bạn phải vận động. Nhưng vận động như thế nào, động tác gì tốt cho kinh mạch thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay các chuyên gia Yoga sẽ làm hài lòng tất cả mọi người bằng năm động tác đặc biệt đơn giản. Xem TV rồi trải thảm dưới sàn nhà, hoặc nằm trên giường mất mười phút là có thể hoàn thành.

Mười phút mỗi ngày, không chỉ có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cơ bắp căng cứng, mà còn đạt được hiệu quả xoa bóp các cơ quan nội tạng của cơ thể, nếu bạn luyện tập tốt sẽ có cơ thể cách ly khỏi những căn bệnh mãn tính.

1. Tư thế căng mình mèo


Cách thực hiện:

Đầu gối, bàn tay và phần trên cơ thể cố gắng áp sát xuống sàn, kéo căng toàn bộ mặt sau cột sống lưng và vai. Thực hiện cho đến khi bạn cảm giác thoải mái nhất.

Tác Dụng:

Làm căng lưng trên và lưng giữa, mở cơ vai, nuôi dưỡng tim, nuôi dưỡng cột sống, kích thích bàng quang, và kinh tuyến trên cánh tay, đặc biệt là màng ngoài tim, kích thích các nhóm cơ xương bả vai và giảm đau lưng.

2. Tư thế con bướm


Cách thực hiện:

 1. Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà.
 2. Sau đó co 2 chân lại, gập 2 bàn chân lại với nhau sao cho lòng bàn chân đối với lòng bàn chân, sau đó kéo sát điểm giao này nằm sát vào vùng hội âm của cơ thể.
  Thực hiện động tác mô phỏng giống hệt con bướm đang vỗ cánh, cố gắng mở rộng xương chậu, hai đầu gối càng gần chạm đất càng tốt. Lưng thẳng, vai thả lỏng. Thực hiện động tác này trong 5 phút.

Tác Dụng:

Thúc đẩy lưu lượng máu đến phần lưng và bụng, giúp loại bỏ rối loạn chức năng tiết niệu, đau thần kinh tọa, căng cột sống và lưng dưới, chân bên kéo căng dây chằng, kích thích hiệu quả của tuyến thượng thận, kích thích các cơ quan bên trong như gan, lá lách, thận, bàng quang, tránh ảnh hưởng sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới, điều chỉnh rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

Những ai từng bị chấn thương đầu gối không nên thực hiện động tác này, nếu muốn bạn phải thực hiện với điều kiện có gối đệm hay tấm chăn mỏng đặt, lót dưới đùi của bạn để hổ trợ. Không nên tập tư thế yoga con bướm này trong những ngày có kinh nguyệt.

3. Tư thế Rắn Hổ Mang kiểu đơn giản

Cách thực hiện:

 1. Nằm sấp, hai chân mở bằng hông, mu bàn chân úp xuống. Trán chạm nhẹ xuống sàn, thả lỏng vai.
 2. Khép hai khuỷu tay và đặt xuống sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống sàn và đặt bàn tay ở cạnh đầu.
 3. Khi hít vào, chống cánh tay xuống sàn nhà, nâng đầu và ngực cao lên. Nhìn thẳng về phía trước. Giữ cánh tay và xương chậu chạm vào sàn nhà, thả lỏng hai vai.
 4. Khi thở ra, chậm rãi hạ thân trước và đầu của bạn xuống sàn nhà. Duy trì 2-3 hơi thở mỗi lần tập.

Tác Dụng:

Tư thế rắn hổ mang cực kì hữu ích cho cột sống của bạn. Bài tập này đòi hỏi phải căng cơ lưng và bụng, khiến cột sống của bạn thêm khỏe mạnh và dẻo dai, tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống. Cũng rất hữu ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa, tư thế vươn người sẽ massage nhẹ nhàng đến các khu vực bụng và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tư thế này sẽ đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng của bạn, trả cho bạn vòng 2 như mơ ước. Ngoài ra, nó còn cải thiện lưu thông máu và giúp cân bằng nội tiết tố.

4. Thế chân ngồi thiền


Cách thực hiện

 1. Ngồi xếp bằng, hai lòng bàn chân chụm sát vào nhau
 2. Mông đặt lên gót chân, ngồi thẳng lưng và đặt hai tay lên đầu gối.
  Trong quá trình tập có thể nhắm hoặc mở mắt.

Tác Dụng

Tư thế này có tác dụng “Dưỡng âm kiện Tỳ” và “Sơ Can ích Thận” mà các thầy thuốc châm cứu đều biết khi tác động vào huyệt này. Những người có dấu hiệu căng thẳng thần kinh, những bệnh nhân “Âm hư hỏa vượng” hay gặp các cơn bốc hỏa về chiều và những phụ nữ đang ở tuổi mãn kinh sẽ dễ dàng cảm nhận được hiệu quả khi ngồi thiền như vậy.

Một trong những yếu tố quan trọng để dễ nhập tĩnh là không bị các kích thích bên ngoài quấy nhiễu. Người xưa gọi là “bế ngũ quan”.

5. Tư thế hỗn nguyên ngọa


Cách thực hiện

 1. Nằm ngửa, tư thế thả lỏng, các khớp xương thả lỏng hoàn toàn
 2. Chụm 2 gan bàn chân vào nhau, co chân lại sao cho 2 gót chân chạm nhau, gót nằm trên đường thẳng với vùng tâm xương chậu.
 3. Hai tay đặt nhẹ lên nhau, đưa lên trên đỉnh đầu.

Tác Dụng

Chuyên gia Đông y khuyên rằng, tư thế nằm ngủ sau đây có tác dụng bổ thận tráng dương kỳ diệu mà không tốn chi phí, không mất nhiều thời gian, mỗi cá nhân đều có thể tập luyện dễ dàng hàng ngày.

Lưu ý:

Năm động tác này, cả nam giới và phụ nữ đều có thể thực hành, nhưng khi mới bắt đầu, hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng, nhất định phải duỗi căng cả cơ thể. Tuy nhiên tuyệt đối đừng dùng lực quá mạnh, các lần tập về sau có thể tăng dần thời gian và cường độ thực hiện động tác./.

Theo yeucuocsong365.com