Tưng bừng “Ngày hội bánh chưng” xuân Kỷ Hợi 2019 ở Bình Phước

Đăng lúc: 01-02-2019 4:07 Chiều - Đã xem: 48 lượt xem In bài viết

 Thiết thực tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng xuân Kỷ Hợi 2019; chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Thường vụ Tỉnh hội Bình Phước đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng” tại 11/11 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh chăm lo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về.

Qua 03 năm tổ chức, Ngày hội bánh chưng năm 2019 đã được các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở xác định là hoạt động truyền thống của Tỉnh hội Bình Phước; là dịp để toàn thể hội viên thanh niên xung phong chung tay xây dựng Hội là ngôi nhà chung sưởi ấm tình đồng đội.

Thông qua Chương trình “Xuân ấm áp tình yêu thương” năm 2019, toàn tỉnh đã vận động được 98.640.000 đồng cho Ngày hội bánh chưng, gói được 2.466 chiếc bánh chưng nghĩa tình đồng đội, trao tặng cho hội viên khó khăn, bệnh nhân nghèo và các chiến sỹ đang bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang trao bánh chưng cho các đơn vị

Phát biểu tại lễ phát động Ngày Hội, đồng chí Trần Văn Vang – Chủ tịch Tỉnh hội Bình Phước nhấn mạnh “Ngày hội bánh chưng” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cùng sẻ chia nhằm đem lại cái tết đoàn viên cho toàn thể cán bộ hội viên cựu TNXP trong toàn tỉnh và đây là hoạt động truyền thống hàng năm của Tỉnh hội Bình Phước mỗi khi tết đến xuân về.

Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang phát biểu tại Ngày hội bánh chưng 2019

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh hội đã vận động và trao tặng 417 phần quà với giá trị 300.000 đồng/suất; 140 phần quà với giá trị 500.000 đ/suất; thay mặt Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam trao tặng 13 phần qùa, trị giá 9.000.000 đ cho hội viên khó khăn; nữ TNXP cô đơn, không nơi nương tựa, bị thương binh…; Tỉnh hội cũng trao tặng 39 phần quà trị giá 19.500.000 đ cho cán bộ Hội xuất sắc vui xuân đón tết.

Phát biểu tại lễ phát động Ngày Hội, đồng chí Trần Văn Vang – Chủ tịch Tỉnh hội Bình Phước nhấn mạnh “Ngày hội bánh chưng” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cùng sẻ chia nhằm đem lại cái tết đoàn viên cho toàn thể cán bộ hội viên cựu TNXP trong toàn tỉnh và đây là hoạt động truyền thống hàng năm của Tỉnh hội Bình Phước mỗi khi tết đến xuân về”.

Chủ tịch Tỉnh hội Trần Văn Vang phát biểu tại Ngày hội bánh chưng 2019

Có thể nói “Ngày hội bánh chưng” là biểu hiện sinh động về tình đoàn kết giữa hội viên cựu TNXP trong toàn tỉnh, qua đó tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Một số hình ảnh gói bánh chưng

                                                                             Ngọc Hà