Tuổi 91 vẫn ngời sáng truyền thống thanh niên xung phong

Đăng lúc: 13-08-2018 1:57 Chiều - Đã xem: 61 lượt xem In bài viết

Đầu tháng 8 năm 2018, Hội Cựu TNXP huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) trọng thể tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III (nhiệm kỳ 2018- 2023).

Tại Đại hội có 3 tham luận cá nhân, trong đó có tham luận của cụ Nguyễn Văn Tập- hội viên Hội cựu TNXP xã Hồ Sơn được hoan nghênh nồng nhiệt.

Cụ Nguyễn Văn Tập 91 tuổi, là TNXP thời kháng chiến chống Pháp (đơn vị C264- N40- Đoàn XP).

Giọng sang sảng, cụ Tập truyền lửa hừng hực cho hàng trăm đại biểu dự Đại hội. Cụ cho mình tuổi đã xế chiều, nhưng với tinh thần TNXP luôn làm theo lời Bác dạy “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên“. Do vậy, cụ vẫn đầy ắp nghị lực, đầy ắp nghĩa tình đồng đội, đầy ắp “tuổi cao gương sáng”…

Kết thúc bài tham luận ngắn gọn mà súc tích, cụ kêu gọi tất cả cựu TNXP huyện Tam Đảo phải vững vàng tư tưởng, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương; phải khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết xây dựng Hội vững mạnh; chăm lo giúp đỡ nhau cho trọn vẹn nghĩa tình đồng đội; góp phần xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò người cao tuổ để góp phần xây dựng huyện Tam Đảo trở thành điểm nhấn du lịch thắng cảnh và Tâm linh của tỉnh Vĩnh Phúc…

Ông Lưu Văn Kết – Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Hồ Sơn (huyện Tam Đảo) –  cũng là đại biểu dự Đại hội, tự hào cho biết: Cụ Tập thật sự là “gương sáng mẫu mực” trong gia đình và cộng đồng dân cư.

Được biết, cụ Tập tự mình đạp xe đạp từ nhà cách 5-6 km đến dự Đại hội. Cụ Tập cười vui bảo rằng mình vẫn khoẻ mạnh, vẫn giữ được truyền thống của TNXP là nơi đâu khó khăn gian khổ thì ở đó có TNXP.

Ảnh: Cụ Nguyễn Văn Tập phát biểu tham luận tại Đại hội Cựu TNXP huyện Tam Đảo lần thứ III (Nhiệm kỳ 2018- 2023)

 

                                                                   Lê Đôn

                      Thường trú báo Người Cao tuổi tại tỉnh Vĩnh Phúc và Nam Định