Tuổi trẻ quận Cầu Giấy “uống nước nhớ nguồn”

Đăng lúc: 05-10-2021 9:41 Chiều - Đã xem: 76 lượt xem In bài viết

Thương binh Nguyễn Thị Thơm là hội viên Hội Cựu TNXP ở tổ dân phố số 9 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: chồng mất đã hơn 10 năm, đồng lương hưu ít ỏi, sống chật vật do còn phải nuôi một cháu gái 15 tuổi là con của vợ chồng người con trai đầu đã mất để lại; người con trai thứ hai không có việc làm, đời sống bấp bênh chẳng giúp đỡ được gì.

Đ/c Lê Thị Thu Trang – Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Cầu Giấy – ký bàn giao Công trình cho cựu TNXP Nguyễn Thị Thơm

Đồng chí Thơm sống ở căn nhà tập thể có diện tích gần 55m2 đã xuống cấp nghiêm trọng: tường nhà thấm nước mốc meo, hệ thống đường điện cũ kỹ, chằng chịt rất nguy hiểm khi mùa mưa bão sắp tới mà chưa thể sửa sang được vì các hộ liền kề khu tập thể chưa nhất trí và khó khăn chính là không có kinh phí để làm.

Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) với Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy, đầu tháng 7/2021, đại diện Ban Thường vụ Quận đoàn, Quận hội và Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Mai Dịch đã đến nhà đồng chí Thơm khảo sát.

Các bạn đoàn viên TN thuộc Đoàn phường Mai Dịch và Chi đoàn Điện lực Cầu Giấy sửa chữa đường điện và sơn lại nhà cho đ/c Nguyễn Thị Thơm.

Ngày 20/7/2021, công trình “sửa chữa nhà cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn” Nguyễn Thị Thơm được khởi công, với các hạng mục: sơn lại toàn bộ nhà, đi lại đường điện và thay lắp bóng đèn trong nhà. Quận đoàn đã vận động các tổ chức Đoàn thanh niên, cơ quan, cá nhân trên địa bàn đóng góp ủng hộ sửa nhà đồng chí Thơm. Với sự chỉ đạo sát sao của Quận đoàn, hội viên Hội LHTN quận và Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Cầu Giấy đã tranh thủ những lúc giãn cách được nới lỏng, làm việc với tình cảm yêu thương và khẩn trương. Đến ngày 01/10/2021, công trình chính thức hoàn thiện, vởi tổng mức đầu tư là 30.000.000đ tiền mặt và hơn chục ngày công lao động trực tiếp của đoàn viên, thanh niên.

Sáng ngày 02/10/2021, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa nhà cho gia đình đồng chí Nguyễn Thị Thơm. Đây là công trình chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021) và 30 năm ngày thành lập Hội LHTN thành phố Hà Nội (26/10/1991-26/10/2021) của Quận đoàn.

Về dự “Lễ bàn giao” có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo quận: Nguyễn Thị Thanh, UVBTV, Chủ tịch MTTQVN quận; Ngô Ngọc Phương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ; Lê Thu Thị Trang, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn; Lê Thị Hồi, UVTV Thành hội, Chủ tịch Quận hội; Lê Xuân Thứ, Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường Mai Dịch và các đồng chí trong Ban Chấp hành Quận hội, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Hội Cựu TNXP, Đoàn Thanh niên phường Mai Dịch…

Tai buổi lễ đồng chí Thơm đã nhận được nhiều món quà thiết thực: bếp ga, nồi cơm điện của Quận đoàn; bộ nồi nấu bếp và 3.000.000đ của Quận hội; nhiều vật dụng gia đình của Chi đoàn Chi cục thuế Quận, Chi đoàn Công ty điện lực Quận tặng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm (ảnh trên) đã rất xúc động, phát biểu cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể Quận, Phường đã giúp đỡ để chị có căn nhà ở sáng sủa, sạch sẽ không còn ẩm mốc và an toàn về điện, an tâm trong mùa mưa bão.

Công trình sửa nhà cho thương binh Nguyễn Thị Thơm thể hiện sự kết nối yêu thương, sự phối kết hợp chặt chẽ, sự giúp đỡ lẫn nhau giữa Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam Quận và Hội Cựu TNXP Cầu Giấy. Tin tưởng rằng, hoạt động này sẽ được phát huy và lan toả để có nhiều công trình có ích, ý nghĩa giúp đỡ cho nhiều hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn./.

Một số hình ảnh khác:

 Đ/c Lê Thu Thị Trang trao biểu trưng bàn giao nhà thương binh Nguyễn Thị Thơm 

 Đ/c Lê Thị Hồi (trái) tặng quà đ/c Nguyễn Thị Thơm

Đại diện Chi đoàn (phải) Chi cục thuế Quận Cầu Giấy tặng quà đ/c Thơm

Đ/c Lê Thị Thu  )rái),  đ/c Hoàng Văn Sướng, Phó Chủ tịch Hội LH N quận tặng quà cho đ/c Nguyễn Thị Thơm

 Đại diện Chi đoàn Công ty Điện lực Cầu Giấy (trái) tặng quà đ/c Thơm

 Đ/c Nguyễn Thị Thơm (đứng bên phải bàn) nhận qùa của Quận đoàn, Quận hội …

 

Hà Nội, ngày 2 tháng 10 năm 2021

 Nguyễn Thị Bích Hường

 UVTV Hội Cựu TNXP Q.Cầu Giấy