Tuyên dương 1 tập thể, 22 hội viên Hội Cựu TNXP làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 30-06-2023 10:51 Sáng - Đã xem: 55 lượt xem In bài viết

Ngày 28/6/2023 Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019 2024),  sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, tuyên dương tập thể, hội viên cựu TNXP làm kinh tế giỏi và hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 15/7/2023).

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh hội, đại diện tập thể, hội viên được tuyên dương trong phong trào cựu TNXP làm kinh tế giỏi.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Tỉnh hội đã triển khai quán triệt đến 48 cơ sở hội với 670 hội viên về giải quyết các chế độ chính sách đối với TNXP theo chủ trương của Đảng, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các thông tư của các cơ quan chức năng liên quan đến cựu TNXP.

Mặc dù hiện nay có nhiều hội viên tuổi cao, sức khỏe yếu và đa số hội viên ở vùng sâu, vùng xa[1] nhưng Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố đã duy trì tốt các hoạt động. Các phong trào của hội được tổ chức rộng khắp, nhận được sự ủng hộ của đông đảo hội viên và cấp ủy chính quyền các cấp. Nhiều hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được triển khai có hiệu quả. Hội Cựu TNXP trở thành ngôi nhà chung sưởi ấm tình đồng đội, đồng chí thiêng liêng.

Phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế trong toàn tỉnh diễn ra đồng bộ trên 8 huyện, thành phố. Có trên 160 cựu TNXP có điều kiện tham gia làm kinh tế trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh: chế biến chè, trồng chè, chăn nuôi, mô hình VAC, trồng cây cảnh, bán hàng tạp hóa, trồng và chế biến mắc ca để vươn lên thoát nghèo tăng thu nhập và làm giàu chính đáng, đã có những đồng chí làm kinh tế giỏi thu nhập 50 – 100 triệu đồng/năm.

Các cấp hội đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng cấp giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ góp phần nêu cao tinh thần giàu lòng yêu nước, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị cũng đã quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tuyên truyền kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam. Đại biểu tham gia thảo luận một số nội dung về chế độ chính sách của cựu TNXP, cấp kinh phí cho Huyện hội, làm thẻ TNXP.

Chủ tịch Tỉnh hội Lai Châu Đào Văn Minh (trái) trao giấy khen cho Chủ nhiệm Hợp tác xã Hội Cựu TNXP huyện Tân Uyên Nguyễn Xuân Cát

Hội nghị đã thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm là: tiếp tục tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho hội viên thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP; tuyên truyền vận động hội viên phát triển kinh tế gia đình…

Nhân dịp này, Tỉnh hội đã tuyên dương, khen thưởng 1 tập thể, 22 hội viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi.

Theo baolaichau.vn

 


[1] Các huyện Sìn Hồ, Mường Tè, Nậm Nhùn.