Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cho Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Giang

Đăng lúc: 24-01-2019 4:51 Chiều - Đã xem: 51 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 24/1/2019, Tỉnh hội Bắc Giang tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam và đại diện Sở Nội Vụ tỉnh Bắc Giang.

Năm 2018, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh và của Hội Cựu TNXP Việt Nam, Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Giang đã tập trung phối hợp với các cấp, sở, ban ngành địa phương tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định giải quyết chính sách, chế độ theo quy định cho 583 cựu TNXP, xét công nhận cho 367 người được công nhận là TNXP, góp phần giải quyết cơ bản số đối tượng trên địa bàn tỉnh được hưởng chính sách, chế độ của nhà nước.

Hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” được đẩy mạnh và đạt hiệu quả cao, quỹ nghĩa tình đồng đội đạt 5 tỷ đồng. Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân được 800 triệu đồng để xây dựng hoàn chỉnh 4 nhà tình nghĩa; tặng 1.530 phần  quà trị giá 240 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên hiến trên 10.000 m2 đất để xây dựng hạ tầng nông thôn mới. Hội Cựu TNXP thành phố bắc Giang đã phối hợp với Thành đoàn Bắc Giang tư vấn và khám sức khỏe cho 300 hội viên; sưu tầm kỷ vật TNXP tặng Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam.

Đặc biệt năm 2018 Hội đã tham gia 5 cuộc khảo sát và 6 cuộc phản biện xã hội do tỉnh tổ chức, góp được tiếng nói quan trọng vào các đề án phát triển kinh tế, xã hội và công tác xây dựng Đảng của địa phương…

Với thành tích đạt được, Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Giang đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 12 cá nhân; được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc năm 2018 và tặng Bằng khen cho chủ tịch Hội Nguyễn văn Vượng.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Kim (ảnh trên) đã nhấn mạnh: Bắc Giang là tỉnh có truyền thống lâu đời về TNXP, là quê hương của đồng chí Vương Bích Vượng, đội trưởng Đội TNXP công tác Trung ương – đơn vị TNXP đầu tiên, là tỉnh có số TNXP thời kỳ chống Pháp đông nhất và hiện có hơn một vạn cựu TNXP.

Đồng chí hoan nghênh kết quả mà Hội Cựu TNXP Bắc Giang đã đạt được trong năm 2018, nhấn mạnh và yêu cầu các cấp Hội của Bắc Giang cần có kế hoạch cụ thể triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 mà Hội nghị BCH Hội Cựu TNXP Việt Nam đã thông qua, trong đó chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng được các chương trình hoạt động thiết thực, cụ thể để góp phần thực hiện nhiệm vụ của địa phương giao cho, tích cực tạo chân quỹ Nghĩa tình đồng đội để hỗ trợ hoạt động tại cơ sở.

                                       Việt Phát