Viếng, thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đăng lúc: 19-11-2022 3:45 Chiều - Đã xem: 91 lượt xem In bài viết

Thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức về nguồn nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tưởng Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022), ngày 18/11/2022, Lực lượng TNXP và Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức viếng, thăm “Vườn nhà Ông Sáu Dân” – Khu tưởng niệm cố Thủ tưởng Võ Văn Kiệt[1]

 Tham dự chuyến về nguồn lần này, có các đồng chí: Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP Thành phố; Võ Thanh Phong, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chỉ huy, lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ, đoàn thể Lực lượng TNXP và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành hội; các đồng chí nguyên là Chỉ huy trưởng, phó Chỉ huy trưởng, Bí thư Đảng ủy Lực lượng TNXP các thời kỳ, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP các quận, huyện cùng gần 100 cán bộ, đội viên TNXP và hội viên cựu TNXP.

  Đoàn đã thành kính thắp những nén hương (ảnh trên)  tưởng nhớ và tri ân  cố Thủ tưởng Võ Văn Kiệt nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người sáng lập Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, đội viên danh dự Lực lượng TNXP Thành phố. Đoàn đã được hướng dẫn viên giới thiệu tóm tắt cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp cách mạng vì nước, vì dân của đồng chí Võ Văn Kiệt.

Nhân dịp này, Lực lượng TNXP Thành phố đã phối hợp với UBND huyện Vũng Liêm tổ chức tặng 20 phần quà (mỗi phần 5.000.000đ) cho các gia đình chính sách, người có công của huyện Vũng Liêm (ảnh trên) . Nguồn quà trích từ quỹ của Lực lượng TNXP Thành phố.

Một số hình ảnh khác 

 

 

Long Xuân


[1] Khu lưu niệm tọa lạc tại ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm với diện tích rộng 1,7 hecta bao gồm các hạng mục: Nhà trưng bày, nhà làm việc, khu thờ, sân vườn thoáng đãng. Đây là một công trình văn hóa với không gian mở, thân thiện, gần gũi, thể hiện tính chất trang trọng, thành kính và là nơi vui chơi, giải trí của người dân địa phương phù hợp với ý nguyện của Thủ tướng lúc sinh thời.  Điểm nhấn của di tích là nhà tưởng niệm và nhà làm việc lúc sinh thời của Thủ tướng. Nhà trưng bày có nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh thể hiện sống động quá trình hoạt động cách mạng của Thủ tướng. Nhưng ấn tượng nhất là bức ảnh chân dung của cố Thủ tướng với nụ cười rạng ngời ẩn trên nền là 15.000 bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng.  Năm 2015, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận khu lưu niệm là điểm du lịch tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngày 17/11/2022, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia các địa điểm lưu niệm đồng chí Võ Văn Kiệt gồm: Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đình Bình Phụng trên địa bàn huyện Vũng Liêm.