Vừa chống chọi với bệnh tật vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đăng lúc: 20-01-2024 9:50 Sáng - Đã xem: 221 lượt xem In bài viết

Được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Thành hội Phạm Thị Thao, chúng tôi đến nhà chị Lê Thị Phương, Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu trao cho chị Bằng khen của Chủ tịch UBND T.p Đà Nẵng cho về thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023. 

Chị Phương (quàng khăn) đón nhận Bằng khen năm của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Vừa trải qua đợt truyền hóa chất ở Bệnh viện Chợ Rẫy, T.p Hồ Chí Minh về, người còn mệt nhưng chị vẫn niềm nở đón tiếp. Hơn một năm qua, chị Phương phải chống chọi với bệnh viêm cầu thận và viêm phúc mạc, phải điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chợ Rẫy nhiều đợt. Nhưng chị lạc quan, say mê với công việc. Mỗi lần ở bệnh viện về, thấy trong người khỏe một chút là chị dành thời gian hỏi thăm anh em đồng đội, hỏi han về các hoạt động của Hội Cựu TNXP quận và phường. 

Chị Lê Thị Phương đã từng có hơn 25 năm làm Tổ trưởng tổ dân phố. Với vai trò Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Hòa Khánh Bắc, thời gian qua chị cùng với Ban chấp hành luôn bám sát các chương trình hoạt động của Thành hội Đà Nẵng và Quận hội Liên Chiểu; triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp văn minh”, nhờ đó Hội Cựu TNXP phường đạt được những kết quả rất đáng trân trọng. Hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chương trình “Thành phố 4 an”[1]. Những hội viên tham gia công tác ở khu dân cư như Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận luôn phát huy bản chất TNXP, được nhân dân tin yêu. Hội phường đã đề nghị UBND quận và Phòng LĐTBXH quận hỗ trợ cho 12 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên, mỗi người 2 triệu đồng. Trong dịp Tết nguyên đán ngoài phần quà Tết do thành phố và quận Liên Chiểu hỗ trợ, Ban chấp hành Hội phường còn vận động các tổ chức xã hội, các doanh nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ 20 suất, mỗi suất từ 500.0000đ -1.000.000đ để trợ cấp cho hội viên khó khăn, đau ốm phải nằm điều trị tại bệnh viện. Vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống TNXP 15/7 hằng năm, được UBND phường hỗ trợ kinh phí để tổ chức gặp mặt. Vận động hội viên xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội” có số dư gần 60 triệu đồng. Năm 2022, nhân dịp Đại hội Hội Cựu TNXP phường, chị đã vận động các cựu cán bộ đơn vị cũ của mình hỗ trợ 7 triệu đồng. Hoạt động của Ban Công tác Nữ Cựu TNXP phường được duy trì. Phong trào nuôi heo đất tiết kiệm được chị em ủng hộ. 

Chị Lê Thị Phương (phải) tặng quà cho hội viên gặp khó khăn trong dịp tết Đinh Dậu 2017.

Hội Cựu TNXP và Đoàn phường ký kết chương trình phối hợp giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 2 đợt phải đối phó với đại dịch covid – 19, BCH đã vận động được một hội viên có kinh tế khá hơn hỗ trợ cho 30 hội viên thuộc diện khó khăn, già yếu, ốm đau lâu ngày mỗi người một phần quà trị giá 150.000đ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành hội Đà Nẵng về việc ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Hội Cựu TNXP phường đã quyên góp được 3 triệu đồng nộp về thành phố; ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria 2,5 triệu đồng khắc phục hậu quả động đất; ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết ở tỉnh Điện Biên 2,5 triệu đồng.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu TNXP phường Hòa Khánh Bắc đã được Trung ương Hội tặng 2 bằng khen, UBND thành phố tặng 2 bằng khen, UBND quận tặng 4 giấy khen. Mỗi năm có từ 3 đến 5 hội viên được tặng giấy khen của Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu.

Do mới bị mổ thanh quản nên chị Phương chưa nói chuyện được, mọi ý kiến đều phải viết ra giấy. Trước lúc tiễn chúng tôi ra về, chị xúc động ghi mấy dòng: Xin cảm ơn Thành hội, Quận hội và các anh chị. Nhờ điểm tựa là Hội Cựu TNXP nên tôi có thêm sức mạnh để chiến thắng với bệnh tật. Chúc mọi nhà đón Tết bình an.

Hội Cựu TNXP phường Hòa Khánh Bắc thực sự là điểm sáng của Quận hội Liên Chiểu và Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng. Chị Lê Thị Phương đã nêu tấm gương về nghị lực vừa chống chọi với bệnh tật vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Đinh Thị Phượng

 Chủ tịch Quận hội Liên Chiểu


[1]  An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội.