Xúc động cuộc hội ngộ cựu TNXP Hà Tĩnh tiêu biểu

Đăng lúc: 23-07-2018 9:29 Sáng - Đã xem: 43 lượt xem In bài viết

 

Sáng ngày 14/7/2018 Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt anh chị em cựu TNXP tiêu biểu nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2018), và kỷ niệm 50 năm chiên thắng Đồng Lộc (24/7/1968- 24/7/2018). Hơn 230 đại biểu gồm các anh hùng lực lượng TNXP, các gia đình chính sách tiêu biểu, các đồng chí nguyên là đại đội phó, đại đội trưởng các đội, tổng đội.

Trước khi vào buổi lể các đại biểu đến thắp hương tại khu tưởng niệm TNXP cả nước và khu mộ 10 cô gái TNXP hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc.

Tại buổi lể đồng chí Đào Văn Tinh, chủ tịch Hội đọc diễn văn truyền thống lực lượng TNXP trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược. Đồng thời nhấn mạnh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngã Ba Đồng Lộc là yết hầu huyết mạch giao thông Bắc Nam. Lực lượng TNXP cùng quân và dân ta đã làm nên kỳ tích. Chiến thắng Đồng Lộc là biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đang trên đà phát triển và những con người kiên cường làm nên lịch sữ vẫn sáng mãi với thời gian. Họ gặp nhau mừng mừng tủi tủi, kể cho nhau nghe những câu chuyện, những ngày tháng chiến đấu gian khổ, những kỷ niệm không bao giờ quên. Những ai mất ai còn đang hiện về trong tâm khảm và ký ức của mỗi người.

Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh cũng rất vui mừng được Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp đến chung vui tặng hoa, tặng quà chúc mừng cho 230 anh chị em cựu TNXP. Cuộc gặp mặt đầy xức động cũng là dịp để động viên anh chị em phấn khởi gương mẫu thực hiện tốt phong trào thi đua cựu TNXP “nêu gương sáng làm theo lời Bác” góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh./.

Lương Thị Tuệ
 Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh