Ý chí và khát vọng làm giàu của một chủ tịch Hội Cựu TNXP xã ở miền núi Nghệ An

Đăng lúc: 17-09-2021 11:24 Sáng - Đã xem: 97 lượt xem In bài viết

        Đến tham quan mô hình làm kinh tế của anh Bùi Hoàng Ngân, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ tôi thấy có sự phát triển có sự phát triển vượt bậc so với 2 năm trước.

Anh Bùi Hoàng Ngân đang kéo lưới bắt cá 
 
            30 ha rừng trồng cây keo được chăm bón tốt, 5 ha hồ nuôi cá được cải tạo, bảo đảm vệ sinh, 3 con lợn rừng sinh sản, 20 con lợi lai F1 cùng với dê và gia cầm chăn thả trên các đồi cây xanh tốt xung quanh hồ nuôi cá.

          Hưởng ứng cuộc vận động phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, vì nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu TNXP Việt Nam, đầu năm 2019 anhNgân đã sử dụng vốn tự có vay thêm ngân hàng đầu tư 600 triệu đồng, cải tạo hồ nuôi, xây dựng một cầu phao dài 250m rộng 2m giữa lòng hồ để điều khiển lưới cho cá ăn, phát triển thêm 7 lồng lưới diện tích 259 m2, nuôi cá chép dòn, cá lăng, cá hồng ăn bột đậu có giá trị 200 ngàn/kg; sử dụng thường xuyên 5 lao động, bình quân tiền lương 4 triệu đồng/ tháng. Khi thời vụ sử dụng 15 lao động, lương bình quân 3 triệu đồng/ tháng. Hàng năm gia đình thu nhập 400 đến 500 triệu đồng. Những năm trước nguồn thu hàng năm chỉ đạt 200 đến 300 triệu đồng. Nhờ có kinh tế phát triển năm 2020 gia đình đã xây dựng nhà ở ngay tại trang trại có giá trị 500 triệu đồng, có phương tiện đi lại và mở rộng quan hệ sản xuất, kinh doanh. Hiện nay cá nuôi trong 7 lồng còn 3 tấn có giá trị 300 triệu đồng.

        Theo anh Ngân: Cơ sở kinh tế có được như hôm nay là nhờ sự đồng thuận, hỗ trợ tích cực của vợ là Lê Thị Hoa, cũng là đồng hương, đồng đội TNXP nhiệm kỳ 1972 -1975. Anh chị có 3 người con đều tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có công ăn việc làm ổn định trong các cơ quan Nhà nước, đã lập gia đình và ủng hộ kế hoạch phát triển nuôi cá lồng của bố mẹ.

Ban Thường vụ Tỉnh hội đang nghe báo cáo tình hình ngay tại cơ sở kinh tế của anh Ngân

          Ban Thường vụ Tỉnh hội đã đến cơ sở kinh tế của anh Bùi Hoàng Ngân tham quan và gặp cán bộ lãnh đạo xã Hương Sơn. Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Đình Thắng khẳng định Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Hương Sơn Bùi Hoàng Ngân là một cán bộ nhiệt tình, tích cực, có tinh thần dám nghĩ, dám làm, được cán bộ hội viên và cán bộ các ngành trong xã tin tưởng, ghi nhận là cựu TNXP làm kinh tế giỏi, vì nghĩa tình đồng đội, là “gia đình văn hóa tiêu biểu”, gương mẫu thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Từ Ngọc Anh

Ủy viên Thường vụ Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An