Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc: 28-10-2023 3:05 Chiều - Đã xem: 368 lượt xem In bài viết

Ngay từ đầu năm Ban công tác nữ Tỉnh hội đã có kế hoạch tổ chức giao lưu văn nghệ từ các hội cơ sở với chủ đề “Năm xưa hát át tiếng bom/ Ngày nay hát để đẹp giòn tuổi cao”.Từ đó, trong gần 10 tháng qua, ở hơn 214 hội cơ sở trong toàn tỉnh đã diễn ra phong trào ca hát làm thức dậy và phát huy truyền thống lạc quan yêu đời của những người lính mở đường năm xưa để “Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc” của lớp người cao tuổi, tiếp tục nêu gương sáng làm chỗ dựa cho con cháu hăng hái phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội “Sớm đưa Hà Tĩnh lên tốp đầu, đạt tỉnh nông thôn mới”.

Ngày 14/10/2023 tại thành phố Hà Tĩnh đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ của 13 đoàn văn nghệ của 13 huyện, thành, thị, với 26 tiết mục văn nghệ đặc sắc do 150 diễn viên độ tuổi 75 – 85 trình diễn.

Tiết mục 10 bông hoa bất tử của đội thị xã Kỳ Anh

Những bước chân trèo đèo lội suối gùi lương tải đạn năm nào, nay là những bước nhảy nhịp nhàng trong các điệu dân vũ; những bàn tay chai sạn phá đá mở đường, lát đường cho xe chạy, thì nay là những điệu múa uyển chuyển theo làn điệu dân ca đẹp mắt làm cả hội trường như được sống lại những năm tháng hào hùng của một thời mở đường ra trận. Tiêu biểu như hoạt ca “Cô gái mở đường” đội Hương Sơn biểu diễn, tiết mục “Chúng tôi là lính Bác Hồ” do đoàn thành phố Hà Tĩnh thể hiện, nói lên những người lính mở đường đã không quản gì mưa bom bảo đạn năm xưa, thì nay vẫn đi đầu trong hiến đất, hiến nhà, đóng góp sức người, sức của trong cuộc chiến xoá nghèo nàn lạc hậu, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Đặc biệt tiết mục tự biên “Bài ca TNXP” của đội Cẩm Xuyên nêu bật những tấm gương nữ cựu TNXP xung kích trong thời kỳ kiến thiết và xây dựng làng quê kiểu mẫu. Nhiều tiết mục của các đoàn đều thể hiện tinh thần lạc quan vượt lên tuổi tác, bệnh tật để sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc; sự biết ơn vô hạn đối với Đảng, Bác Hồ; lực lượng TNXP nói chung và nữ cựu TNXP nói riêng nguyện mãi mãi xứng đáng là lực lượng được Bác Hồ sáng lập và giáo dục, rèn luyện.

Cuộc giao lưu đã để lại trong lòng người xem hình tượng nhữn phụ nữ dâng hiến hết mình cho tổ quố, làm rạng rỡ 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu đảm đang” mà Bác đã tặng.

Xin được khái quát bằng 4 câu lục bát sau:

 Năm xưa hát át bom rền

 Ngày nay hát để thêm bền tuổi cao

 Xứng danh các bậc anh hào

 Phát huy truyền thống tự hào xung phong.

Một số hình ảnh khác

Võ Tá Lý

 Nguyên Phó Chủ tịch Tỉnh hội Hà Tĩnh