Hoạt động của Ban Công tác nữ cựu TNXP tỉnh Ninh Bình trong mùa dịch Covid-19

Đăng lúc: 22-04-2020 9:02 Sáng - Đã xem: 131 lượt xem In bài viết

Từ nhiều ngày qua, các Ban Công tác nữ cựu TNXP tỉnh Ninh Bình bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, đã huy động các nguồn lực chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tính đến 20/4/2020, Ban đã tổ chức trao tặng tận tay cho các gia đình nữ cựu TNXP nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Tp Ninh Bình và huyện Kim Sơn 150kg gạo, 15 thùng mì tôm, 15 thùng nhu yếu phẩm (gồm quần áo, nước mắm, mì chính, đường), 250 khẩu trang…  

Tặng quà bà Phạm Thị Viển,  hội viên cựu TNXP phường Đông Thành, tp Ninh Bình

Đón nhận quà do Ban Công tác nữ cựu TNXP tỉnh tặng, bà Núi – vợ cựu TNXP Trần Núi ở thôn Đề Lộc,  xã Ninh Nhất, Tp Ninh Bình – cho biết: Vợ chồng bà đều đã già gần 80 tuổi, sức khỏe yếu, hiện tại ông Núi bị tai biến, không đi lại được. Khi chưa có dịch Covid-19 thi thoảng bà còn mang mớ rau, con cá ra chợ bán để có thêm đồng tiền trang trải cho cuộc sống; khi dịch bệnh diễn ra phức tạp, cả hai vợ chồng già đều thuộc đối tượng có nguy cơ cao bị lây nhiễm, ông lại bị ốm nặng, còn bà chỉ quanh quẩn ở nhà nên cuộc sống càng khó khăn. Bà xúc động nói: “Gia đình tôi thật sự cảm động trước nghĩa tình đồng đội, sự quan tâm hỗ trợ mà Ban Công tác nữ cựu TNXP tỉnh, Ban Công tác nữ cựu TNXP thành phố Ninh Bình đã dành cho tôi và gia đình. Gia dình tôi xin hứa sẽ thực hiện nghiêm các quy định của nhà nươc và địa phương, cùng chung sức đồng lòng vượt qua giai doạn khó khăn này và yên tâm trong phòng chống dịch bệnh”.

Tặng quà cho gia đình cựu TNXP Trần Núi

Đặc biệt, bà Dương Thị Thơm, một cựu TNXP là thương binh, đơn vị anh hùng N25 trên tuyến đường 20 Quyết Thắng đã tâm sự: Tôi đã góp một phần xương máu cùng đồng đội và cả nước chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nay trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 này, tôi trích 3.700.000đ tiền phụ cấp thương binh của tôi và động viên các con trong gia đình ủng hộ 4.500.000.000đ (bốn tỷ năm trăm triệu đồng) để cùng Ban công tác nữ, MTTQ và Nhà nước để hỗ trợ cho những đồng đội của tôi và những người dân trong cuộc phòng chống dịch này.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thời gian tới Ban Công tác nữ cựu TNXP tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các Ban công tác nữ cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền vận động chị em nữ cựu TNXP thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, góp phần chung tay cùng hệ thống chính trị, xã hội và người dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Lê Lan