Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” ở Bình Thuận

Đăng lúc: 03-01-2018 10:19 Sáng - Đã xem: 170 lượt xem In bài viết

 

Chiều ngày 29/12, Hội Cựu TNXP Bình Thuận đã bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Tôn Thất Quang, hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố D, phường Thanh Hải, Phan Thiết.

Ông Quang (người nhận quà trong ảnh trên) đi TNXP thời kỳ xây dựng kinh tế, vợ bị ung thư mất cách đây 6 năm. Vì đau buồn cộng thêm sức khỏe yếu nên ông bị tâm thần lúc tỉnh, lúc mê. Ông và con trai sống trong căn nhà đã xuống cấp, cửa, tường, trụ bị nứt, gãy, nhà thấp không có la phông[i] nên nóng và ngộp, trong nhà không có vật gì đáng giá vì bao nhiêu tài sản đã bán sạch lấy tiền chạy chữa cho vợ.

Trước hoàn cảnh của ông, Hội Cựu TNXP Bình Thuận đã vận động Karaoke 5 Sao tài trợ ông 15 triệu đồng để sửa lại căn nhà cho đàng hoàng hơn.

Tại buổi lễ bàn giao nhà mới, karaoke 5 Sao còn tăng thêm cho gia đình 1 chiếc giường nệm bằng gỗ tốt chắc chắn. Hội Cựu TNXP tỉnh, huyện, phường tặng thêm cho ông nhiều món quà tình nghĩa. Việc làm trên đã giúp cho gia đình có thêm niềm vui ấm áp trong dịp năm hết, tết đến.

Thu Thủy

 

[i] La phông thực chất là tên gọi khác của các loại trang trí trần nhà trong xây dựng. Có một số loại la phông phổ biến như la phông nhựa, la phông thạch cao, la phông nhôm, la phông gỗ. Tác dụng của các loại la phông là giúp gia chủ tiết kiệm chi phí khi trang trí nhà, hay dụng ý phong thủy hoặc giúp ngôi nhà lưu thông khí.